வியாழன், 17 ஆகஸ்ட், 2017

வாழை இலைக் கொலுக்கட்டை

வாழை இலைக் கொலுக்கட்டை
தேவையான பொருட்கள்
1. பச்சரிசி மாவு - 3 / 4 கப்
2. பாசிப்பருப்பு - 1 / 2கப்
3. வெல்லம்   -  3  / 4கப்
4. நெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
5. உப்பு - தேவையான அளவு
6. ஏலம் - தேவையான அளவு (பொடித்தது)
செய்முறை
          வெல்லத்தை சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கொதிக்க விட்டு வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.  பாசிப்பருப்பை  குக்கரில் வேக வைத்து மசித்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.  பின்பு ஒரு வானெலியில் நெய் உற்றி வெல்லம் பாகையும், மசித்த பாசிப்பருப்பையும் போட்டு கெட்டியாக கிளறி எடுக்கவும் புரணம் தயார்.
          பின்பு பச்சரிசி மாவில் சிறிது உப்புச் சேர்த்து சுடுதண்ணீரைச் சறிது, சிறிதாக ஊற்றி சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.  வாழை இழையை சிறிது சிறதாக வெட்டி எடுக்க வேண்டும்.  வாழை இலையின் நடுவில் மாவினை உருட்டி வைத்து அதனை வட்டமாகத் தட்டவும்.  பின்பு  அதன் மாவினால் மூடவும் பின்பு வழையில் இலையில் ஓரங்களில் சிறிது நீா் தடவி மடக்கவும் இவ்வாறு செய்து வைத்த கொடுக்கட்டையை இட்லிச் சட்டியில் வைத்து வேக வைத்தால் வாழை இலைக் கொழுக்கட்டை தயார்.  வாழை இலையின் மணம் கொழுக்கட்டையில் ஏறி நன்கு சுவை மிகுந்ததாக இருக்கும்.  ஆரோக்கியம் நிறைந்ததாகவும் இருக்கும்.

-ந.முத்துமணி

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக