வியாழன், 12 அக்டோபர், 2017

ராகி வடை

ராகி வடை
தேவையான பொருட்கள்
1.ராகி மாவு - 2 கப்
2. மிளகாய்த்தூள் - 1 மேசைக்கரண்டி
3. பெரிய வெங்காயம் - 1
4. வேர்க்கடலை- 2மேசைக்கரண்டி
5. கருவேப்பில்லை - 2 கொத்து
6. உப்பு - தேவையான அளவு
7. எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
            வெங்காயத்தை பொடியாக நடுக்கிக் கொள்ளவும்.  வேர்க்கடலையை சிறிது துண்டுகளாக பொடித்துக் கொள்ளவும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள பொருட்களில் எண்ணெ தவிர, மீதுள்ள அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒன்றாக கலக்கிக்கொள்வும்.  தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, நன்றாகப் பிசைந்து கொள்ளவும் மாவு பதம் சப்பாத்தி மாவு பதத்தை விட லூசாக இருக்க வேண்டும். கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தவுடன், சிறிது சிறிது மாவாக எடுத்து கையில் தட்டி அதாவது வடை தட்டுவதும் போல தட்டி எண்ணெயில் போட்டு பொரிக்கவும் வடை பொரிந்தவுடன் எடுத்து விடாலம் அல்லது வடையில் போட்டிருக்கும் வேர்க்கடலை லேசாக சிவந்தவுடன் எடுத்து விடலாம்.
-சு.லாவண்யா


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக