புதன், 12 ஜூலை, 2017

கேழ்வரகு இனிப்பு அடை

கேழ்வரகு இனிப்பு அடை
தேவையான பொருட்கள்
          1.கேழ்வரகு மாவு - 1கப் (ராகி மாவு)
            2. வெல்லம் - ½  கப்
            3. துறுவிய தேய்காய் - ¼ கப்
            4. ஏலக்காய் பொடி
            5.  நல்லெண்ணெய் - தேவையான அளவு
செயல்முறை
          1. வெல்லத்தை உதிர்த்து ஒரு பாத்திரத்தில்  போட்டு அதில் ஒரு கரண்டி அளவு தண்ணீர் விட்டு அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்.
            2. வெல்லம் முழுவதும்  கரைந்ததும் வடிகட்டி, அதில் துறுவிய தேய்காய், ஏலக்காய் பொடி, கேழ்வரகு மாவு சேர்த்து கட்டிப் படாமல் கிளறிவிடவும்.
            3. உதிரியாக இல்லாமல் சப்பாத்தி மாவுபோல் பிசையவும்.
            4. சிறிய எலுமிச்சையளவு உருண்டைகளாக உருட்டி வாழையிலையில் எண்ணெய் தடவி லெ்லி வடை போன்று தட்டி, தோசைக்கல்லில்  சிறுந்தீ சூட்டில் இருபுறமும் நல்லெண்ணெய் விட்டு நன்கு வேகவைத்து எடுக்கவும்.
            5. சூடான, சுவையான அடையினை குழந்தைகள் விரும்பி உண்பார்கள்.
-தே.தீபா


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக