கொள்ளு - பருப்பு
பொடி
தேவையான பொருட்கள்
1.
துவரம் பருப்பு - 4 கப்
2.
கொள்ளு - 1/2 கப்
3.
மிளகு - 20
4.
மிளகாய் வற்றல் - 10
5.
பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை
6.
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை
o
வெறும்
வாணலியில் கொள்ளுவைப் போட்டு மிதமான தீயில் அது படபடவென வெடிக்கும் வரை நன்கு வறுத்து
ஆற வைக்கவும்.
o
துவரம்
பருப்பு மிளகு, மிளகாய் வற்றல் பெருங்காயம் ஆகியவறறை மெல்லிய வாசனை வர வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
o
வாணலிச்
சூட்டிலேயே உப்பை சற்று வறுத்துச் கொள்ளவும்.
o
வறுத்த
அனைத்தையும் மிக்சியில் போட்டு பொடித்து காற்று
புகாத டப்பாவில் அடைத்து வைக்கவும்.
o
பயன்கள்
o
புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து, மினரல்சத்து, இரும்புச்சத்து
என்று சத்தின் சுரங்கமாக விளங்கும். கொள்ளு
ஆங்கிலத்தில் ‘ஹார்ஸ் கிராம்’ என்று அழைக்கப்படுகிறது. நம் இரத்த அழுத்தத்தையும் சரியான
அளவில் வைக்க உதவுகிறது. அதுமட்டுமல்லாது சிறு
நீரகத்தில் கற்கள் சேரவிடாமல் தடுக்கும் வல்லமையும் வாய்ந்தது. ஜலதோஷம், இருமல், உடல்வலி, சோர்வு போன்றவற்றை பெருமளவில்
குறைக்கும். கடுமையான உழைப்பவா்களுக்கு கொள்ளு
உடல் சேர்வை நீக்கும்.
-க.கலைச்செல்வி
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக