வாழைப்பழம் அப்பம்
தேவையானப்
பொருட்கள்
கோதுமை மாவு - அரைகப்
அரிசி மாவு - 2 கப்
கனிந்த பூவன்பழம் - 2
வெல்லம் - 2 கப்
தேங்காய் பல் (சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கியது)
- டேபின் ஸ்பூன்
ஏலக்காய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
நெய் - அரைகப்
எண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
ஆப்பா சோடா - 2 சிட்டிகை
செய்முறை
கோதுமை
மாவு மற்றும் அரிசி மாவினை ஒன்றாகச் சோ்த்துக் கொண்ட பிறகு, பூவன் பழத்தை துண்டுகளாக்கி
மிக்சியில் அடித்து மாவுடன் சோ்த்துக் கொள்வும்.
தேங்காய்த் துண்டுகளை, 1டேபின் ஸ்பூன் நெய்யில்
சிவக்க வறுத்து அதனுடன் சோ்த்துக் கொள்ளவும்.
வெல்லத்தை அரைகப் நீரில் ஊற்றி, அடுப்பில்
வைத்து கொதிக்க வைத்து, பின் சூடாக வடிகட்டி மாவில் ஊற்றி, அத்துடன் ஏலக்காய் தூள்,
ஆப்ப சோடா சோ்த்து இட்லி மாவு பதத்தில் கரைத்துக்
கொள்ளவும்.
குழிப் பனியாரக் கல்லில் நெய், எண்ணெய் கலந்து
ஊற்றிக் கொண்டு, கலந்து வைத்திருக்கும் மாவினை
ஊற்றி இறுதியில் நன்கு இருபுறம் வே வைத்து எடுக்கவும்.
-
தே.தீபா
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக